Tại sao cần chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Theo thống kế, có đến hơn 90% trẻ em Việt Nam đang gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó có đến 85% trẻ từ 6 – 8 tuổi bị sâu răng, 80 – 90%  trẻ mắc các bệnh về viêm lợi.

Để trẻ có một bộ răng vĩnh viễn đẹp và khỏe mạnh cần có sự kết hợp tốt giữa các bé, các bậc phụ huynh và bác sĩ nha khoa. Chăm sóc răng trẻ em ngay từ khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên là điều vô cùng cần thiết.

Độ tuổi mọc răng và thay răng của trẻ

Răng sữa: Trẻ em bắt đầu mọc răng sữa từ khoảng 6 – 9 tháng tuổi và sẽ mọc đủ cả hàm vào khoảng tháng thứ 30. Răng sữa là nền tảng để có một bộ răng vĩnh viễn đẹp và khỏe mạnh, nên việc chăm sóc răng cho trẻ trong giai đoạn này đóng vai trò rất quan trọng, các bậc cha mẹ nên đặc biệt lưu tâm.

Răng vĩnh viễn: Bước vào tuổi thứ 6, chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên của trẻ sẽ mọc, đó là răng số 6. Sau đó, những chiếc răng sữa khác cũng sẽ lần lượt thay thế bằng răng vinh viễn.

Từ 6 – 12 tuổi, là giai đoạn trẻ có bộ răng hỗn hợp bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.

Nếu trẻ bị mất răng sữa sớm, sẽ làm cho răng số 6 bị dịch chuyển gần phía răng sữa đã mất, làm cho các răng vĩnh viễn sau này mọc lên không còn đủ chỗ, dẫn đến tình trạng chen chúc, lệch lạc. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển răng của trẻ, nên trẻ rất cần có sự hỗ trợ từ phía bác sĩ Nha khoa.

Các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Do thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học của trẻ, nên các bệnh răng miệng cũng rất phổ biến, điển hình như:

 • Răng sâu
 • Viêm lợi, hơi thở có mùi hôi
 • Nhiệt miệng và viêm loét miệng
 • Một hoặc nhiều răng vĩnh viễn không mọc
 • Răng lệch lạc, sai khớp cắn

Phương pháp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng ở trẻ nhỏ

Để răng miệng bé luôn được khỏe mạnh, các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và đa dạng các chất.
 • Chăm sóc và khám định kỳ răng miệng cho trẻ ngay từ sớm.
 • Theo dõi và giúp trẻ bỏ những thói quen không tốt như: mút tay, thở bằng miệng, ăn đồ ngọt đêm, không chải răng sau khi ăn, sáng sớm và trước khi đi ngủ…
 • Kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý về răng miệng của trẻ.

Hình ảnh

Tại sao chọn Nha khoa TNA

Nha khoa TNA là địa chỉ chăm sóc răng miệng cho trẻ uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Lựa chọn nha khoa trẻ em tại Nha khoa TNA, tức bạn đã chọn cho mình và gia đình thêm được nhiều lợi thế:

 • Bé được chăm sóc bởi đội ngũ Y bác sĩ chuyên môn cao, có trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Đã và đang là lựa chọn của hàng nghìn gia đình mỗi năm.
 • Hệ thống nha khoa thư giãn, giúp bé luôn thoải mái và hợp tác tốt với bác sĩ.
50+

Đội ngũ Y Bác sĩ

10+

Năm kinh nghiệm

1.000+

Khách hàng/Năm

Chăm sóc cây từ gốc đến ngọn sẽ khiến chúng phát triển tốt hơn và trẻ em cũng vậy, cần được theo dõi và đồng hành trong suốt quá trình phát triển. Mà “cái răng, cái tóc là góc con người”. Vì vậy, sức khỏe răng miệng của trẻ là điều phụ huynh nào cũng nên lưu tâm và sát sao.

Để giúp cho trẻ có hàm răng chắc khỏe, các dịch vụ Nha khoa trẻ em tại Nha khoa TNA là lựa chọn tin cậy của các phụ huynh.

Tại TNA, bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp tiến hành kỹ thuật nha khoa. Các bé sẽ được kiểm tra tổng quát trước khi thực hiện, đồng thời tiến hành kiểm tra chi tiết để xác định được những nhược điểm của hàm răng, từ đó có thể xác định được thao tác thực hiện chuẩn xác nhất.

Cảm nhận của khách hàng

Phụ huynh có con điều trị tủy răng tại TNA
Con tôi rất sợ đi khám nha khoa. May có TNA, nhờ các bác sĩ rất tậm tâm, vui tính nên cháu rất nhanh chóng hợp tác điều trị. Cảm ơn TNA rất nhiều.
Dương TrầnHà Nội
Khách hàng điều trị viêm lợi tại TNA
Cháu bị viêm lợi, thường xuyên chảy máu chân răng và hôi miệng nên cảm thấy rất tự ti. Cảm ơn bác sĩ Việt Anh đã chữa khỏi cho cháu, giúp cháu tự tin hơn khi giao tiếp ạ.
Đăng ĐỗHà Nội
Khách hàng điều trị răng sâu tại TNA
Mỗi lần ăn đồ lạnh, cháu cảm thấy răng sâu vô cùng ê buốt và nhức. Bây giờ, cháu có thể thoải mái ăn kem mà không sợ đau nữa rồi ạ. Cảm ơn các bác sĩ nhiều ạ.
Tuấn AnhHà Nội