Bố mẹ học cách bảo vệ răng miệng cho trẻ

Bố mẹ học cách bảo vệ răng miệng cho trẻ

Sâu răng là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó nhiều nhất là trẻ em. Để giữ cho con không bị sâu răng cũng như các vấn đề khác về răng miệng, bố mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để hướng dẫn và chia sẻ với con các cách bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, đừng quên đưa bé đến TNA để kiểm tra tình trạng răng miệng nha.

Dưới đây là một vài cách cơ bản mà các bố mẹ có thể tham khảo:

Hãy đưa con đến nha khoa kiểm tra 

Đến gặp nha sĩ vào ngày sinh nhật đầu tiên của con. Việc phòng ngừa sớm không chỉ đảm bảo sức khỏe răng miệng cho con mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc trong thời gian dài. Một báo cáo của CDC cho thấy chi phí chăm sóc nha khoa thấp hơn gần 40% trong khoảng thời gian 5 năm đối với trẻ em đến nha sĩ khi lên 5.

Chú ý kỹ năng chăm sóc răng miệng cho con theo từng độ tuổi

Nếu bé chưa có răng, bạn có thể nhẹ nhàng chải nướu cho con hoặc làm sạch chúng bằng khăn mềm. Khi răng của bé xuất hiện, hãy chải hai lần một ngày bằng bàn chải đánh răng cho trẻ sơ sinh và kem đánh răng có fluoride.
Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ 

Hạn chế tối đa việc cho con uống nước trái cây, ăn kẹo hoặc sữa, đặc biệt trong thời điểm trước khi đi ngủ. Chất lỏng có đường bám vào răng, cho vi khuẩn ăn có thể gây sâu răng.

Rèn cho con tính kỷ luật trong quá trình vệ sinh răng miệng

Đôi khi con trẻ không đủ kiên nhẫn và thích thú với việc đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, con có thể chỉ súc miệng hoặc dùng khăn lau miệng. Bạn hãy để cho con biết rằng chúng không có lựa chọn khác ngoài việc thực hiện theo đúng quy trình.

About Author

Related posts

Give a comment